Truy cập nội dung luôn

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh, ứng phó với tác động của dịch Covid-19

20/09/2021 15:55    356

Nhằm hỗ trợ kết nối thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, mua bán, vận chuyển nông sản hàng hóa, đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; đồng thời, tăng cường các hoạt động ứng phó và hỗ trợ nhằm hạn chế thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với sản xuất và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ứng phó với tác động của dịch Covid-19.

Kế hoạch này áp dụng cho các loại nông sản tồn đọng với sản lương lớn, việc tiêu thụ bị ảnh hưởng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 như: Ớt, dưa hấu, hành, tỏi Lý Sơn và các nông sản khác trên địan bàn tỉnh.

Theo đó, Kế hoạch tập trung hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong việc thu hoạch, chế biến và tiêu thụ nông sản của tỉnh; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân trên địa bàn tỉnh tiếp cận và kết nối tiêu thụ nông sản với các hệ thống phân phối, doanh nghiệp, chợ, điểm bán nông sản trong và ngoài nước, trong đó, tập trung thị trường nội địa; tăng cường phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đảm bảo thuận lợi, linh hoạt phù hợp với bổi cảnh, tình hình dịch Covid-19 trên đia bàn tỉnh và cả nước.

Bên cạnh các nhiệm vụ, giải pháp thường xuyên, Kế hoạch đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện giãn cách xã hội như:

Theo dõi sát diễn biến dịch bệnh Covid-19 và các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh để đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thu mua, vận chuyển, tiêu thụ nông sản. Tăng cường công tác khử trùng, phòng dịch đối với các phương tiện vận chuyển nông sản ra vào địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản, đặc biệt đối với các sản phẩm nông sản có sản lượng lớn, vào mùa vụ thu hoạch.

Kịp thời hỗ trợ người dân thu hoạch, sơ chế, vận chuyển, tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh. Tăng cường khuyến cáo người dân sơ chế, chế biến bảo quản nông sản sau thu hoạch để tăng giá trị nông sản, kéo dài thời gian tiêu thụ; khuyến khích, vận động doanh nghiệp có kho cấp đông, trữ lạnh, bảo quản, thiết bị sấy nông sản để hỗ trợ người dân.

Kiến nghị Bộ Công thương chỉ đạo Hiệp hội ngành hàng, hệ thống các chuỗi cung ứng, các hiệp hội tập đoàn bán lẻ trên cả nước hỗ trợ thu mua, bảo quản, tiêu thụ nông sản tỉnh Quảng Ngãi.

Thường xuyên kết nối với các Sở Công thương các tỉnh, thành phố để giới thiệu, kết nối với hệ thống phân phối trên cả nước thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh./.

T.V

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này