38 tỷ đồng đầu tư Kè chống sạt lở bờ sông Trà Bồng, đoạn qua thôn Đông Yên 2

09/06/2023 15:19    1942

Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt dự án Kè chống sạt lở bờ sông Trà Bồng, đoạn qua thôn Đông Yên 2, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn.

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, với quy mô xây dựng mới kè bảo vệ với tổng chiều dài 800 m, đỉnh kè kết hợp giao thông, hình thức kè tường đứng và kè mái nghiêng. Các hạng mục thuộc kè gồm 05 bậc lên xuống và 02 cống thoát nước kết hợp bậc lên xuống. Tổng mức đầu tư xây dựng 38 tỷ đồng. thời gian thực hiện trong năm 2023.

Mục tiêu khắc phục tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng, đoạn qua thôn Đông Yên 2, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân (đe dọa trực tiếp đến 240 hộ dân), sớm ổn định cuộc sống cho Nhân dân.

B.T