35 tỷ đồng đầu tư mở rông kênh tưới hồ chứa nước Tuyền Tung

25/05/2022 13:23    387

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 485/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, mở rộng kênh tưới hồ chứa nước Tuyền Tung, huyện Bình Sơn, với tổng mức đầu tư khoảng 35 tỷ đồng.

Hồ chứa nước Tuyền Tung có năng lực thiết kế tưới 234 ha đất sản xuất nông nghiệp đang thực hiện sửa chữa, nâng cấp (công trình thuộc Tiểu dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Quảng Ngãi), kế hoạch hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2022 sẽ bảo đảm nguồn nước tưới cho 60 ha đất sản xuất nông nghiệp thuộc thôn Tây Phước, xã Bình Khương và 174 ha đất sản xuất nông nghiệp thuộc xã Bình An. Tuy nhiên, hiện hệ thống kênh dẫn nước từ hồ chứa nước chưa được đầu tư. Vì vậy, việc đầu tư mở rộng kênh tưới để cấp nước tưới chủ động cho sản xuất nông nghiệp và bổ sung nước ngầm, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho người dân vùng hưởng lợi của dự án là rất cần thiết.