250 tỷ đồng đầu tư Đê chắn cát, giảm sóng và nạo vét thông luồng vào Khu neo đậu tránh trú bão cảng cá Sa Huỳnh

19/10/2022 15:24    981

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản số 5313/UBND-KTN chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 47/NQ-HĐND ngày 30/9/2022 của HĐND tỉnh về chủ trương đầu tư dự án Đê chắn cát, giảm sóng và nạo vét thông luồng vào Khu neo đậu tránh trú bão cảng cá Sa Huỳnh; hoàn thành các thủ tục tiếp theo gửi các sở ngành chuyên môn thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định các nội dung theo thẩm quyền, đảm bảo theo đúng quy định; hoàn thành chậm nhất ngày 30/12/2022.

Theo đó, dự án đê chắn cát, giảm sóng và nạo vét thông luồng vào Khu neo đậu tránh trú bão cảng cá Sa Huỳnh thuộc địa bàn thị xã Đức Phổ, có quy mô xây dựng đê chắn cát, giảm sóng phía bắc dài khoảng 300m, nạo vét thông luồng vào Khu neo đậu tránh trú bão cảng cá Sa Huỳnh và các hạng mục phụ trợ, với tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án không quá 4 năm.

Mục tiêu của dự án là từng bước hoàn thiện khu neo đậu tránh trú bão cho cảng cá Sa Huỳnh, thuộc hệ thống quy hoạch cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; từng bước nâng cao năng lực khai thác, đáp ứng mục tiêu theo quy hoạch được duyệt (cho 500 tàu cá/400CV).

B.T