230 tỷ đồng đầu tư xây dựng kè chống sạt lở kết hợp tạo quỹ đất bờ Bắc sông Trà Khúc

25/05/2023 19:47    944

HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết số 20/NQ-HĐND về phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng kè chống sạt lở kết hợp tạo quỹ đất bờ Bắc sông Trà Khúc, đoạn qua xã Tịnh An và xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi.

Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh quản lý, với quy mô đầu tư xây dựng tuyến kè chống sạt lở có chiều dài khoảng 2,45 km và các công trình trên tuyến, tạo quỹ đất sạch 45,96 ha để đảm bảo điều kiện đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng khu đô thị theo Quy hoạch chi tiết  tỷ  lệ  1/500  được  phê  duyệt, với tổng vốn đầu tư 230 tỷ đồng, từ nguồn vốn thu tiền sử dụng đất của tỉnh và nguồn vượt thu năm 2021, 2022. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2023-2024.

HĐND tỉnh giao UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Đầu tư xây dựng kè chống sạt lở kết hợp tạo quỹ đất bờ Bắc sông Trà Khúc, đoạn qua xã Tịnh An và xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư công và pháp luật liên quan.

B.T