4 loại cây ăn quả của huyện Nghĩa Hành được đăng ký nhãn hiệu

13/08/2020 16:55    667

Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã có Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 4 loại trái cây trồng trên địa bàn huyện Nghĩa Hành, gồm: bưởi da xanh, sầu riêng, chôm chôm và chuối ngự.

Các loại cây trồng trên rất phù hợp với thổ nhưỡng của huyện Nghĩa Hành, được người dân địa phương đưa vào canh tác hiệu quả từ nhiều năm nay, cho thu nhập bình quân khoảng 200 triệu đồng/ha/năm.

Năm 2020, 4 loại cây ăn trái này được huyện Nghĩa Hành tiếp tục đưa vào thâm canh tập trung với diện tích 300ha tại các vùng đất gò đồi.

Khi có nhãn hiệu, trái cây Nghĩa Hành sẽ tăng thêm niềm tin đối với người tiêu dùng, thuận lợi trong việc cạnh tranh và tiêu thụ trên thị trường, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.