16 tác phẩm xuất sắc được trao Giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi năm 2020

19/06/2020 16:26    833

Tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2020) vào sáng 19-6, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trao giải thưởng Giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XII- năm 2020.

Giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi là Giải báo chí truyền thống của tỉnh hàng năm do Hội Nhà báo tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức. Khởi động từ tháng 02/2020, sau gần 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức Giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XII- năm 2020 đã nhận được 43 tác phẩm của 63 tác giả, nhóm tác giả.

Qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã trao giải A cho nhóm tác giả: Hà Thị Thảo Linh- Huỳnh Văn Thương- Lê Phương Trung (Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Ngãi), với tác phẩm “Tử tế với Sa Cần”.

Ban Tổ chức cũng trao 05 giải B thuộc về các tác phẩm: “Chị Hai” của nhóm tác giả Phan Thủy Thanh- Trần Vũ Linh-Nguyễn Ngọc Hoàng- Lê Phương Trung (Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Ngãi); “Gánh nợ đại tiệc sinh nhật” của nhóm tác giả Đỗ Thành Sự- Ngô Hữu Minh Châu- Bùi Ngọc Vương” (Công an tỉnh); Thấy gì trong cơn vỡ nợ ở làng chài tỷ phú” của tác giả Từ Thị Xuân Yến (Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Ngãi); “Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị: bước đột phá trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp” của tác giả Nguyễn Văn Hùng (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và “Tử tế với Sa Cần” của tác già Tràn Lê Ninh (Báo Tuổi Trẻ).

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải B

Trao 10 Giải C, trong đó có 2 tác phẩm thuộc loại hình báo in; 20 tác phẩm loại hình Báo điện tử; 02 tác phẩm loại hình phát thanh; 03 tác phẩm truyền hình và 01 tác phẩm ảnh báo chí.

Lam Uyên