Truy cập nội dung luôn

11 sản phẩm đủ điều kiện công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh

07/09/2020 09:00    296

Vừa qua, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã 1 sản phẩm) cấp tỉnh đã tiến hành đánh giá, phân hạng lần cuối và thống nhất trình cấp có thẩm quyền công nhận đối với 11 sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh.

Các sản phẩm đề nghị công nhận gồm: tỏi đen Volcano, giấm tỏi mật ong Volcano, nấm bào ngư Giang Phong, nấm linh chi Giang Phong, bánh tráng Huy Cường, mạch nha Kim Hồng, gạo Ấn Trà, các sản phẩm nước mắm truyền thống Đức Hải, Phát Hải, Phương Loan,...

 

Trong số 11 sản phẩm OCOP trên có 1 sản phẩm đạt chuẩn chất lượng 4 sao, đó là sản phẩm nấm linh chi Giang Phong, còn lại đạt chuẩn chất lượng 3 sao.

 

Theo kế hoạch Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, năm 2020, toàn tỉnh sẽ hoàn thiện, chuẩn hóa khoảng 60 sản phẩm, dịch vụ nông thôn hiện có, xét công nhận từ 20 – 25 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt chất lượng từ 3 – 5 sao.

 

Theo Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, thông qua đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP sẽ khuyến khích, tạo động lực cho các tổ chức kinh tế khắc phục các tồn tại, hạn chế, tiếp tục nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm. Khích lệ phong trào thi đua khởi nghiệp dựa trên các lợi thế cạnh tranh, xây dựng ý tưởng, nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động, làm tiền đề cho việc xây dựng Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 -2025.

 

P.V

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 52 Hùng Vương, Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi

Điện thoại Ban Biên tập: 0255 3712 135 - Fax: 0255 3 822 217 - Email: bbt@quangngai.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Quốc Việt - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này