Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19

14:34 14/05/2020

Chủ trì họp trực báo tình hình thực hiện, kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công sáng 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng nhấn mạnh, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư, nhất là vốn đầu tư công là giải pháp hữu hiệu hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Infographic: Xử lý hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

14:16 14/05/2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh vừa chỉ đạo các sở, ngành và địa phương thực hiện tiếp nhận, xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Giám đốc Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh

16:40 13/05/2020

Chiều 13-5, ông Yakabe Yoshinori – Giám đốc Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên tiếp xã giao Đoàn.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ tại Quảng Ngãi

10:17 13/05/2020

Chiều 12-5, đoàn công tác của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, do Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh dẫn đầu về tỉnh kiểm tra thực tế việc thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tiếp nhận, xử lý hồ sơ hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

09:58 13/05/2020

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo về việc thực hiện tiếp nhận, xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Lấy ý kiến dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam

14:32 12/05/2020

Sáng 12-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam. Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh và Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Đỗ Ngọc Nam chủ trì Hội nghị.

Giải quyết chế độ, chính sách cho đối tượng cán bộ xã công tác lâu năm đã nghỉ việc

08:00 12/05/2020

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo liên quan đến việc giải quyết chế độ, chính sách cho đối tượng cán bộ xã công tác lâu năm đã nghỉ việc nhưng chưa được hưởng chế độ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy đối với Công ty BSR

15:54 11/05/2020

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND huyện Bình Sơn khẩn trương hoàn thành việc bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý Dự án nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (BSR) để quản lý mặt bằng và thực hiện dự án; tổ chức thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng để hoàn thành thủ tục giao bổ sung 4,19 ha đất để thực hiện Tiểu dự án, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế

14:48 09/05/2020

Đó là chủ đề Hội nghị giữa Thủ tướng Chinh phủ Nguyễn Xuân Phúc với doanh nghiệp sáng ngày 09-5. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Ngãi có đồng chí Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi nỗ lực giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

15:42 08/05/2020

Theo báo cáo của UBND tỉnh, sau 5 năm (2016-2020), thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”, toàn tỉnh đã chấm dứt tình trạng hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số và giảm đáng kể tình trạng tảo hôn.