Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ làm việc tại chốt kiểm tra y tế

10:44 23/05/2021

Ngày 22-5, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ làm việc tại chốt kiểm tra y tế tại đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đoạn qua địa bàn xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Sơn Tịnh

07:58 23/05/2021

Sáng 22-5, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Sơn Tịnh.
Số điện thoại, email, tiếp nhận thông tin báo cáo nhanh về bầu cử từ các địa phương

14:36 21/05/2021

Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa có thông báo gửi ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về số điện thoại, email, fax để tiếp nhận thông tin báo cáo nhanh về bầu cử từ các địa phương.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia hướng dẫn bầu cử tại nơi cách ly

12:21 21/05/2021

Cử tri là người ở nơi khác đến, lưu trú trên địa bàn cách ly thì được bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh tại nơi đó. Đây là 1 trong những hướng dẫn mới của Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia  vừa gửi Ủy ban bầu cử ở các tỉnh, thành phố về việc rà soát, xác định quyền bỏ phiếu của cử tri đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sơn Tịnh hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5

10:09 19/05/2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Sơn Tịnh về cơ bản đã hoàn thành các nội dung công việc đúng luật, đúng tiến độ, thời gian theo quy định, bảo đảm an toàn, đáp ứng yêu cầu trong tất cả các công việc liên quan đến cuộc bầu cử.

Hướng dẫn bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

14:45 18/05/2021

Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa ban hành Quy trình 6 bước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (quy trình 6Đ) như sau:

Cử tri Lý Sơn trước ngày hội lớn

09:45 18/05/2021

Ngày bầu cử 23.5 đang đến rất gần, cử tri đảo Lý Sơn đang háo hức mong chờ đến ngày hội non sông để cầm trên tay lá phiếu bầu những đại biểu mà họ kỳ vọng sẽ giúp hòn đảo hơn 2 vạn dân này không ngừng phát triển.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý một số vấn đề cần quan tâm trong bầu cử

19:25 17/05/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa có Văn bản số 624/HDBCQG-TBVBPLTTTT gửi Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lưu ý một số vấn đề cần tiếp tục quan tâm trong bầu cử.

Đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử Quốc hội khóa IX và HĐND các cấp

14:51 14/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thuận lợi, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, Sở Y tế vừa có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc đảm bảo công tác y tế và an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2021- 2026.

Người đi bầu cử giữ khoảng cách tối thiểu là 2m

14:49 14/05/2021

Bộ Nội vụ vừa có Công văn số 2135/BNV-CQĐP ngày 13/5/2021 hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.