Infographic: Thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược giai đoạn đến năm 2030

24/04/2024 10:55    341

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 90/KH-UBND về triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, với mục tiêu phát triển ngành Dược tỉnh Quảng Ngãi đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời, có chất lượng, giá hợp lý các loại thuốc theo cơ cấu bệnh, đáp ứng nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh cho Nhân dân theo từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đảm bảo sử dụng thuốc an toàn, hợp lý. Trong đó, chú trọng cung ứng thuốc cho vùng sâu, vùng xa; phát triển dược liệu; tối ưu hoá việc sử dụng thuốc.