Truy cập nội dung luôn

Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

19/09/2023 11:24    498

Thực hiện Công điện số 796/CĐ-TTg ngày 13/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy nhà dân tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người thương vong, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản số 4565/UBND-NC yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và địa phương trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý về PCCC và CNCH đối với các cơ sở thuộc diện quản lý. Xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, chính quyền địa phương nếu để các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động khi chưa đảm bảo điều kiện an toàn PCCC và để xảy ra các vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng do thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra, giám sát hoặc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm trong phạm vi quản lý của mình đối với công tác PCCC và CNCH.

Tổng kiểm tra, rà soát các yêu cầu về an toàn PCCC và CNCH

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục phối hợp các cơ quan truyền thông, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức kỹ năng về PCCC và CNCH cho Nhân dân vào các khung giờ vàng trên các kênh truyền hình địa phương, qua các phương tiện phát thanh tại các khu dân cư, trên Zalo, Facebook... Trực tiếp tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, thoát nạn cho 100% hộ gia đình, người làm việc tại các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, nhà ở tập thể có mật độ người ở cao.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các yêu cầu về an toàn PCCC và CNCH đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, nhà ở tập thể có mật độ người ở cao trên địa bàn tỉnh.