Truy cập nội dung luôn

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

10/04/2024 18:55    2163

Chiều 10-4, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh". Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chủ trì Hội nghị. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn chủ trì hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, hiện nay, tình hình bệnh truyền nhiễm trên thế giới đang diễn biến phức tạp, một số bệnh có vắc xin phòng bệnh đang gia tăng như bệnh sởi, ho gà, sốt xuất huyết,…Tại Việt Nam, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban ngành từ Trung ương đến địa phương, công tác phòng chống sốt xuất huyết đã thu được những thành quả đáng khích lệ. Các bệnh truyền nhiễm lưu hành cơ bản vẫn đang được kiểm soát.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi

Tuy nhiên, trong bối cảnh chung của thế giới, tại nước ta một số bệnh có vaccine phòng bệnh ghi nhận rải rác các trường hợp mắc, đã bắt đầu có xu hướng tăng. Một số bệnh lưu hành vẫn ghi nhận số mắc ở mức cao như bệnh tay chân miệng tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2023, bệnh sốt xuất huyết hàng năm vẫn ghi nhận số mắc cao với hàng trăm nghìn trường hợp mắc bệnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ về tình hình dịch bệnh, những khó khăn, thách thức và giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe người dân.