Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập

04/03/2024 09:01    1497

Chiều tối 03-3, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập bệnh viện (03/3/2019 - 03/3/2024). Đến dự lễ có Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo Sở Y tế.

Kể từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh. Nhờ vậy, hoạt động của bệnh viện đã không ngừng phát triển, góp phần cùng hệ thống y tế công lập đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, Bệnh viện triển khai gần 6.000 dịch vụ kỹ thuật, trong đó có gần 40% dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Bệnh viện đã đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc triển khai các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu: CT Scanner 128 lát cắt; hệ thống MRI 1.5 Tesla; X quang kỹ thuật số,... ;

Bên cạnh đó, Bệnh viện cử hơn 100 lượt nhân viên y tế đi đào tạo chuyên môn kỹ thuật cao tại các trường đại học và bệnh viện tuyến trung ương. Đến nay, Bệnh viện có gần 500 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 2 tiến sĩ, 106 bác sĩ. Nhờ vậy, Bệnh viện đã phát triển nhiều dịch vụ kỹ thuật cao, nâng cao sự hài lòng và niềm tin của người bệnh.

Trong 5 năm qua, Bệnh viện đã tiếp nhận khám bệnh cho hơn 640,6 ngàn lượt người; điều trị nội trú hơn 38,7 ngàn bệnh nhân; hơn 8,4 ngàn trường hợp phẫu thuật ngoại khoa và hơn 5,4 ngàn trường hợp phẫu thuật sản-phụ khoa; công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt từ 120 đến trên 130%; rút ngắn ngày điều trị bình quân xuống còn dưới 4 ngày/người bệnh/đợt điều trị nội trú, góp phần giảm thời gian, chi phí điều trị cho người bệnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của tập thể y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng; Bệnh viện luôn nỗ lực và đã khẳng định được vị thế và uy tín trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Lãnh đạo tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để Bệnh viện hoạt động khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân.