Tin tức Tin từ UBND Tỉnh
Đoàn cán bộ đại biểu cấp cao Ấn Độ thăm và làm việc tại Quảng Ngãi

(10/01/2014)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ Dân tộc Ấn Độ

Chiều 09-01, Đoàn cán bộ đại biểu cấp cao Ấn Độ do Bộ trưởng Bộ Dân tộc V.Kishore Chandra Deo dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ngãi. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Dân tộc Ấn Độ V.Kishore Chandra Deo và lãnh đạo tỉnh đã chia sẻ những kinh nghiệm lẫn nhau trong thực hiện chính sách đối với người ghèo và dân tộc thiểu số tại Ấn Độ và Quảng Ngãi.

Chia sẻ với Đoàn cán bộ Ấn Độ về hiệu quả triển khai các chương trình, chính sách giảm nghèo trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan cho rằng, để thực hiện tốt công tác giảm nghèo, các cấp, ngành của tỉnh đã chỉ đạo chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện chính sách giảm nghèo, gắn với việc xây dựng hệ thống chỉ tiêu, theo dõi giám sát, đánh giá thực hiện ở các cấp. Đặc biệt, tỉnh chú trọng việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; coi trọng công tác giáo dục và đào tạo; đồng thời thực hiện tốt công tác y tế và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, các chương trình, chính sách giảm nghèo đã làm thay đổi tập quán sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số; đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số được nâng lên, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo. Trong giai đoạn 2011-2013, tỷ lệ hộ nghèo trung bình của tỉnh đã giảm gần 21% xuống còn gần 14%. Riêng đối với khu vực miền núi, trong 3 năm (từ 2011-2013) tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 60% xuống còn 41%.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Phó Chủ tịch cũng cho rằng, việc thực hiện các chương trình, chính sách đối với người nghèo, người dân tộc thiểu số giữa Ấn Độ và Quảng Ngãi có nhiều nét tương đồng, cho nên việc chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực này là rất cần thiết, giúp cho người nghèo, người dân tộc thiểu số vươn lên trong cuộc sống. Phó Chủ tịch cũng mong muốn, mối quan hệ giữa Ấn Độ với Việt Nam nói chung và Quảng Ngãi nói riêng ngày càng tốt đẹp và có nhiều chuyến thăm học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, ngày 10/01, Đoàn cán bộ Ấn Độ sẽ đi thực tế, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong triển khai, thực hiện chương trình, chính sách dân tộc tại huyện Trà Bồng.

Thúy Diễm
 


Xem bài viết từ ngày
Website Sở Ngành
Thông báo - Báo cáo
Quy định cần biết
Tiêu điểm

Truy cập:25152051

Thông Tin Cần Biết

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng trước, trong và sau Tết Nguyên đán theo nội dung Chỉ thị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các sở ngành liên quan tổ chức thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2016.
 


Get the Flash Player to see this player.
Hình ảnh
Hệ thống văn bản
Công khai tài chính
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Quy hoạch - Xây dựng
Websites bộ, tỉnh thành
Websites Sở, ban, ngành
Websites huyện, thành phố
Trường ĐH trên địa bàn tỉnh