Tin tức Tin từ UBND Tỉnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan làm việc với huyện Ba Tơ

(28/08/2013)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan kiểm tra công trình đường giao thông thôn Gò Khôn, xã Ba Giang, nguồn vốn đầu tư từ Chương trình mục tiêu giảm nghèo-Dự án

Sáng 28-8, đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Ba Tơ về việc thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dân tộc, miền núi trong 8 tháng năm 2013.

Năm 2013, huyện được giao 10,2 tỷ đồng đầu tư xây dựng mới 21 công trình và duy tu bảo dưỡng 09 công trình. Đến nay 21 công trình xây dựng mới đã phê duyệt báo cáo kinh tế-kỹ thuật và kế hoạch đấu thầu và đang tiến hành duy tu bảo dưỡng các công trình; Tỷ lệ giải ngân hơn 3,6 tỷ đồng,đạt 34,93% kế hoạch.

Đối với chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 167, năm 2012 huyện được phân bổ hơn 14,2 tỷ đồng để hỗ trợ nhà ở cho 592 hộ, đến thời điểm hiện nay, đã xây dựng xong 397 nhà, đang xây dựng dở dang 47 nhà, giải ngân hơn 3,1 tỷ đồng, đạt 22,45% kế hoạch.

Đối với Chính sách theo Quyết định 33/2007/QĐ-TTg về định canh, định cư đã hoàn thành định canh, định cư xen ghép thuộc năm 2012 cho 51 hộ trên địa bàn 3 xã Ba Thành, Ba Trang, Ba Tô, tỷ lệ giải ngân đạt 100% kế hoạch; năm 2013 không thực hiện. Về định canh, định cư tập trung, năm 2012, huyện được đầu tư hơn 6,9 tỷ đồng để di dời 49 hộ dân thôn Làng Mâm, xã Ba Bích ra khỏi vùng nguy cơ sạt lỡ, hiện đang triển khai phương án di dời, tỷ lệ giải ngân đạt 84,05% kế hoạch.

Ngoài ra, huyện cũng đang triển khai kịp thời, hiệu quả một số chương trình chính sách hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số như chính sách cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu; chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; chính sách hỗ trợ tiền điện… góp phần giải quyết những khó khăn cho người dân.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hiện nay trên địa bàn huyện Ba Tơ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: trong quá trình lập kế hoạch, thanh quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản còn lúng túng; tiến độ thực hiện các công trình còn chậm; tỷ lệ giải ngân một số chương trình, chính sách chưa cao,….

Quang cảnh buổi làm việc

 

Để đạt được những kết quả tốt hơn trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan yêu cầu UBND huyện Ba Tơ rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch từ nay đến cuối năm và chỉ đạo các phòng ban liên quan và UBND các xã khẩn trương triển khai thực hiện tốt, đạt hiệu quả các chính sách hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn; có biện pháp khắc phục những vấn đề còn vướng mắc để hoàn thành kế hoạch tỉnh giao; tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các chương trình, dự án; thực hiện tốt công tác quản lý duy tu, bảo dưỡng để phát huy hiệu quả lâu dài của công trình đầu tư. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu huyện tăng cường kiểm tra các vùng sạt lở núi và các khu tái định canh, định cư đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão sắp đến.

Sau buổi làm việc với UBND huyện Ba Tơ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan đã đi kiểm tra thực tế tại một số công trình đầu tư trên địa bàn xã Ba Giang.

Thúy Diễm
 


Xem bài viết từ ngày
Website Sở Ngành
Thông báo - Báo cáo
Quy định cần biết
Tiêu điểm

Truy cập:25146545

Thông Tin Cần Biết

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng trước, trong và sau Tết Nguyên đán theo nội dung Chỉ thị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các sở ngành liên quan tổ chức thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2016.
 


Get the Flash Player to see this player.
Hình ảnh
Hệ thống văn bản
Công khai tài chính
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Quy hoạch - Xây dựng
Websites bộ, tỉnh thành
Websites Sở, ban, ngành
Websites huyện, thành phố
Trường ĐH trên địa bàn tỉnh