English Thứ Hai, 16-12-2019, 07:56 (GMT+7)

Hệ thống chính trị cấp tỉnh

Các Sở, Ban, Ngành

Huyện, Thành phố

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114494560
Đang online: 310

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 12-16/11/2018)

Đăng ngày: 16/11/2018; 1906 lần đọc

Một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2018; chủ động triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt các công trình giao thông; xử lý nghiêm phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng; tăng cường các biện pháp phòng, chống buôn lậu, vận chuyển lợn không rõ nguồn gốc; triền khai công tác phòng chống hạn hán, thiếu nước năm 2019​​,…là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 12-16/11/2018)​.

Một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2018

 

​Văn phòng UBND tỉnh vừa có Thông báo kết luận của đồng chí Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2018.

 

Tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư, giải ngân các dự án

 

Theo đó, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư, giải ngân các nguồn vốn đầu tư, đảm bảo hoàn thành kế hoạch vốn được giao. Triển khai kịp thời, theo quy định thủ tục đầu tư các dự án kế hoạch năm 2019.

 

Tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại tỉnh. Đồng thời, tiếp tục tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư sớm triển khai, hoàn thành dự án đầu tư, nhất là các dự án lớn, trọng điểm của tỉnh và các dự án tiềm năng khác. Đối với các dự án chậm tiến độ, trì trệ, không triển khai theo đúng quy định, cần có biện pháp thu hồi hoặc gia hạn dự án theo quy định, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp đủ tiềm lực, khả năng khai thác, sớm đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cho tỉnh.

 

Tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi theo chức năng, nhiệm vụ, xem xét, đánh giá lại hiệu quả công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trong thời gian qua; trên cơ sở đó, có kế hoạch và biện pháp, giải pháp cụ thể nhằm góp phần gia tăng hiệu quả công tác xúc tiến, thu hút đầu tư vào tỉnh thời gian đến; xem đây là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố (Lý Sơn, Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ, thành phố Quảng Ngãi) tập trung đẩy mạnh công tác phát triển thủy sản, phát huy lợi thế của tỉnh về phát triển kinh tế biển. Trong đó, chú trọng công tác khuyến nông, hỗ trợ về giống, công tác khắc phục môi trường và phòng, chống dịch bệnh thủy sản cho các doanh nghiệp, hộ nuôi trồng thủy sản.

 

Tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án nông nghiệp công nghệ cao. Đối với các dự án đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư, cần tiếp tục hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ; đối với các dự án tiềm năng, cần tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai thực hiện. Ngoài ra, cần có biện pháp phát triển các mô hình giống cây trồng, vật nuôi hiệu quả, có giá trị gia tăng cao, đem lại hiệu quả kinh tế cho người lao động nông nghiệp, nông thôn, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững.

 

UBND các huyện, thành phố tập trung phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu 19 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018. Đối với các xã hiện nay đạt dưới 5 tiêu chí (nhất là các huyện miền núi) cần tập trung nguồn lực, phấn đấu đạt kết quả cao hơn.

 

Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, sắp xếp tổ chức bộ máy 

 

Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan, tiếp tục tập trung công tác thu ngân sách, chống thất thu thuế; tích cực xử lý nợ đọng thuế, nhất là nợ thuế trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, khai thác quỹ đất, khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

 

Sở Tài chính có trách nhiệm nghiên cứu, tham mưu Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh về việc đảm bảo thẩm định giá đất sát với giá thị trường, nhằm chống thất thu ngân sách cho tỉnh.

 

Về cải cách hành chính, lĩnh vực nội chính và đảm bảo quốc phòng, an ninh:  Sở Thông tin và Truyền thông tích cực đôn đốc các cơ quan, đơn vị về thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, tối ưu mục tiêu hiện đại hóa nền hành chính của tỉnh thời gian đến. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phấn đấu nâng cao chỉ số cải cách hành chính và năng lực cạnh tranh của tỉnh.

 

UBND các huyện, thành phố tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo tại địa phương; thực hiện nghiêm túc, đúng quy định và nâng cao chất lượng công tác tiếp dân; tránh tình trạng khiếu nại vượt cấp, kéo dài, làm giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

 

Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tại cơ quan, đơn vị và tự chủ đơn vị sự nghiệp công lập theo đúng kế hoạch của UBND tỉnh đã đề ra; đảm bảo nội dung và thời gian theo quy định,...

 

Chủ động triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt các công trình giao thông

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố chủ động triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt các công trình giao thông và sửa chữa kịp thời các hư, hỏng, đảm bảo giao thông phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019.

 

Triển khai công tác phòng chống lũ, lụt các công trình giao thông

 

Đối với công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả lũ lụt các công trình giao thông: Tổ chức kiểm tra toàn bộ các công trình nhằm kịp thời phát hiện những cầu, cống, rãnh thoát nước dọc và các hạng mục khác bị hư hỏng hoặc có nguy cơ hư hỏng để có biện pháp khắc phục cho từng hạng mục cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và khai thác tốt trong mùa mưa bão trên các tuyến đường thuộc thẩm quyền quản lý.

 

Chỉ đạo các Ban Quản lý dự án, các nhà thầu thi công xây dựng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại công trường; kiểm tra các công trình đang xây dựng, sửa chữa kịp thời các hư hỏng, xác định điểm dừng kỹ thuật hợp lý để hạn chế thiệt hại cho các công trình.

 

Khi có thiên tai xảy ra gây thiệt hại đối với công trình giao thông thì khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xác định mức độ thiệt hại, triển khai thực hiện công tác khắc phục hậu quả lụt, bão, bảo đảm giao thông bước 1; đồng thời, huy động lực lượng và máy móc, thiết bị của một số doanh nghiệp trên địa bàn để tham gia khắc phục, nhằm đảm bảo thông xe trong thời gian sớm nhất.

 

Đảm bảo giao thông phục vụ Lễ, Tết

 

Đối với công tác sửa chữa đảm bảo giao thông phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019: Thường xuyên kiểm tra, rà soát và sửa chữa kịp thời các vị trí hư hỏng nền mặt đường, công trình thoát nước; sơn sửa, nén chỉnh, bổ sung, thay thế hệ thống báo hiệu đường bộ trên tuyến nhằm đảm bảo giao thông êm thuận, an toàn. Vệ sinh sạch sẽ mặt đường, cầu, cống, rãnh thoát nước dọc; phát quang thông thoáng tầm nhìn trên các tuyến đường.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm tra các công trình cổng chào, các biển quảng cáo, pa nô, áp phích,... trên tuyến. Kiên quyết tháo dỡ các công trình trái phép, công trình bị hư hỏng, mất tác dụng; trường hợp giữ lại phải có kế hoạch sửa chữa để đảm bảo kiên cố, an toàn, mỹ quan. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, không lấn chiếm lòng, lề đường để họp chợ, buôn bán, không khai thác keo, mỳ xả rác lấp rãnh dọc, không phơi rơm rạ, nông sản trên đường bộ, không bỏ đất, rác trên đường bộ trong quá trình cải tạo đồng ruộng, ao vườn,...

 

Xử lý nghiêm phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thành phố và lực lượng Công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với xe ô tô quá niên hạn sử dụng tham gia giao thông hoặc xe không có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc có nhưng đã hết hạn tham gia giao thông; áp dụng hình thức phạt bổ sung tịch thu phương tiện và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe theo quy định.

 

​Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân thực hiện giải bản đối với các phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng theo quy định hiện hành. Xử lý nghiêm những chủ xe, lái xe đưa xe hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định tham gia giao thông theo đúng quy định của pháp luật.

 

Đồng thời, chỉ đạo các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh rà soát, lập danh sách các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng đến hết năm 2017 và phương tiện hết hạn kiểm định đến hết tháng 11 năm 2018 để thông báo cho các lực lượng chức năng làm cơ sở để kiểm tra, theo dõi và xử lý vi phạm theo quy định.

 

UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyển, phổ biến đến các lái, chủ xe trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông; đặc biệt, vận động các chủ phương tiện cơ giới đường bộ đã hết niên hạn sử dụng thực hiện giải bản theo quy định hiện hành để tránh nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông.

 

Theo thống kê, đến 31/12/2017, toàn tỉnh có 303 xe ô tô hết niên hạn, trong đó có 292 xe ô tô tải, 11 xe khách.

 

Tăng cường các biện pháp phòng, chống buôn lậu, vận chuyển lợn không rõ nguồn gốc

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn​ giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường quản lý chặt chẽ các hoạt động buôn lậu và nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh.

 

​Trường hợp tổ chức, cá nhân để xảy ra hoạt động​ buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh, giết mổ lợn, các sản phẩm lợn nhập lậu, lợn không rõ nguồn gốc trên địa bàn mình quản lý phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Khẩn trương xây dựng và ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu qủa các biện pháp phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật theo quy định. Định kỳ báo cáo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và UBND tỉnh theo quy định.

 

Triền khai công tác phòng chống hạn hán, thiếu nước năm 2019

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn​ yêu cầu các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Tài chính, UBND các huyện, thành phố, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6799/UBND-NNTN ngày 06/11/2018 và Chỉ thị số 8382/CT-BNN-TCTL ngày 26/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

​Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, UBND các huyện, thành phố, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi kiểm tra, đánh giá tình hình nguồn nước tại các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh hiện nay; đồng thời hướng dẫn, yêu cầu các đơn vị quản lý hồ chứa có biện pháp tích nước, điều tiết, sử dụng nước hợp lý để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, dân sinh năm 2019; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất vào ngày 30/11/2018.

 

                                                                      T.H (tổng hợp)​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Lao động – Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và PTNT, Ban Dân tộc tỉnh và UBND các huyện: Ba Tơ, Minh Long, Tư Nghĩa triển khai thực hiện Quyết định số 1747/QĐ-TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về công nhận danh sách xã hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc các cơ quan, doanh nghiệp và đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về đôn đốc hưởng ứng, tham gia Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện Nghĩa Hành chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương giải quyết kiến nghị của Công ty Cổ phần Sao Vàng về việc tạm dừng thi công công trình cải tạo đồng ruộng dồn điền đổi thửa, kết hợp thu hồi đất sét ở thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/12/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành và các địa phương nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện và tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 110/NQ-CP ngày 02/12/2019 của Chính phủ về việc ban hành Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo đúng quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích