English Thứ Sáu, 22-03-2019, 03:33 (GMT+7)

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Thêm 4 dự án FDI đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi

Đăng ngày: 09/01/2019; 902 lần đọc

Sáng 09-01, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ và các Phó Bí thư tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân dự và chứng kiến lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án FDI đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư trên 320 triệu USD.

Các dự án cấp phép đầu tư gồm: Dự án Nhà máy sản xuất sợi thép bện của Bekaert Việt Nam với tổng vốn đầu tư 125 triệu USD từ Bỉ; Nhà máy sản xuất và chế biến nệm của Gesin Việt Nam, tổng vốn 10 triệu USD từ Hàn Quốc; Nhà máy sản xuất trang thiết bị nội thất Happy, tổng số vốn 48 triệu USD từ Singapore và Dự án sản xuất tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam, tổng vốn 138 triệu USD từ Nhật Bản.

Như vậy, tổng số dự án đầu tư vào VSIP Quảng Ngãi hiện nay là 25 dự án, tổng vốn đăng ký đầu tư trên 730 triệu USD từ 25 nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có 10 dự án đã đi vào hoạt động, tạo 7.600 việc làm mới cho Quảng Ngãi. Dự kiến khi tất cả các dự án này đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho 35.000 lao động địa phương.

Trong năm 2018, lượng vốn đầu tư thu hút vào VSIP Quảng Ngãi khoảng 350 triệu USD, chiếm  93% tổng vốn FDI của toàn tỉnh trong năm.

nb3-09012018.jpg

Trong giai đoạn 1, VSIP Quảng Ngãi đã hoàn tất đầu tư 360 ha khu công nghiệp với hạ tầng hoàn chỉnh từ hệ thống đường nội bộ, hệ thống nhà máy xử lý nước thải, điện, nước, tường rào, trạm cứu hỏa… VSIP Quảng Ngãi cũng là một trong những điểm áp dụng thủ tục hành c​hính một cửa hiệu quả cao, cùng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội đối với các nhà đầu tư. Ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc VSIP Quảng Ngãi cho biết, đối với VSIP Quảng Ngãi, mục tiêu và định hướng không thay đổi, luôn mong muốn là một Công ty hoạt động hiệu quả, đối tác thân thiết và có trách nhiệm với chính quyền và người dân trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội lâu dài của tỉnh Quảng Ngãi.

VSIP Quảng Ngãi là dự án thứ 5 trong chuỗi 9 dự án được VSIP triển khai trên quy mô cả nước bao gồm VSIP tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương và Nghệ An với tổng diện tích 7.400ha. Tính đến nay, VSIP đã thu hút hơn 800 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 13 tỷ USD và tạo ra khoảng 240.000 việc làm cho lao động tại các địa phương VSIP hoạt động.

Phát biểu tại sự kiện có sự tham dự của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đánh giá cao tính hiệu quả và những đóng góp tích cực của VSIP Quảng Ngãi đối với sự phát triển của tỉnh; khẳng định Quảng Ngãi luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp, coi sự thành công của các doanh nghiệp chính là sự thành công của tỉnh, đồng thời luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án, tổ chức sản xuất kinh doanh.

Cũng nhân dịp này, VSIP Quảng Ngãi đã trao 80 suất học bổng với tổng giá trị 100 triệu đồng cho các học sinh nghèo các xã Tịnh Phong, Tịnh Thọ, Tịnh Ấn Tây và phường Trương Quang Trọng. Đây là một trong những hoạt động xã hội thường xuyên được VSIP Quảng Ngãi triển khai thực hiện trong thời gian qua tại địa phương, cụ thể như  hỗ trợ xây dựng các công trình cung cấp nước sạch, xây dựng nhà tình nghĩa, xây dựng thư viện, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, tài trợ các chương trình phẫu thuật tim ,… với tổng trị giá 7,6 tỷ đồng.

P.V

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan xây dựng báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế theo Đề cương Hướng dẫn của Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 957-CV/BCSĐ ngày 13/3/2019; tham mưu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh trước ngày 24/3/2019 để báo cáo Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng thời gian quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình, Kế hoạch phát triển nhà ở theo yêu cầu của Bộ Xây dựng tại Công văn số 473/BXD-QLN ngày 11/3/2019; trực tiếp báo cáo Bộ Xây dựng và UBND tỉnh.​

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển thực hiện nội dung Công văn số 1285/ BYT – DP ngày 12/3/2019 của Bộ Y tế về việc bổ sung vốn năm 2019 cho Ban Quản lý dự án tỉnh thuộc dự án "An ninh y tế khu vực Tiểu vùng Mê Công mở rộng"; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện các nội dung tại điểm 2 Công văn số 1992/VPCP-KTTH ngày 12/3/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh việc thực hiện và thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1137/UBND-TH ngày 14/3/2019; kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​