English Thứ Hai, 17-06-2019, 04:10 (GMT+7)

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Thêm 4 dự án FDI đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi

Đăng ngày: 09/01/2019; 964 lần đọc

Sáng 09-01, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ và các Phó Bí thư tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân dự và chứng kiến lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án FDI đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư trên 320 triệu USD.

Các dự án cấp phép đầu tư gồm: Dự án Nhà máy sản xuất sợi thép bện của Bekaert Việt Nam với tổng vốn đầu tư 125 triệu USD từ Bỉ; Nhà máy sản xuất và chế biến nệm của Gesin Việt Nam, tổng vốn 10 triệu USD từ Hàn Quốc; Nhà máy sản xuất trang thiết bị nội thất Happy, tổng số vốn 48 triệu USD từ Singapore và Dự án sản xuất tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam, tổng vốn 138 triệu USD từ Nhật Bản.

Như vậy, tổng số dự án đầu tư vào VSIP Quảng Ngãi hiện nay là 25 dự án, tổng vốn đăng ký đầu tư trên 730 triệu USD từ 25 nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có 10 dự án đã đi vào hoạt động, tạo 7.600 việc làm mới cho Quảng Ngãi. Dự kiến khi tất cả các dự án này đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho 35.000 lao động địa phương.

Trong năm 2018, lượng vốn đầu tư thu hút vào VSIP Quảng Ngãi khoảng 350 triệu USD, chiếm  93% tổng vốn FDI của toàn tỉnh trong năm.

nb3-09012018.jpg

Trong giai đoạn 1, VSIP Quảng Ngãi đã hoàn tất đầu tư 360 ha khu công nghiệp với hạ tầng hoàn chỉnh từ hệ thống đường nội bộ, hệ thống nhà máy xử lý nước thải, điện, nước, tường rào, trạm cứu hỏa… VSIP Quảng Ngãi cũng là một trong những điểm áp dụng thủ tục hành c​hính một cửa hiệu quả cao, cùng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội đối với các nhà đầu tư. Ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc VSIP Quảng Ngãi cho biết, đối với VSIP Quảng Ngãi, mục tiêu và định hướng không thay đổi, luôn mong muốn là một Công ty hoạt động hiệu quả, đối tác thân thiết và có trách nhiệm với chính quyền và người dân trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội lâu dài của tỉnh Quảng Ngãi.

VSIP Quảng Ngãi là dự án thứ 5 trong chuỗi 9 dự án được VSIP triển khai trên quy mô cả nước bao gồm VSIP tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương và Nghệ An với tổng diện tích 7.400ha. Tính đến nay, VSIP đã thu hút hơn 800 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư lên đến 13 tỷ USD và tạo ra khoảng 240.000 việc làm cho lao động tại các địa phương VSIP hoạt động.

Phát biểu tại sự kiện có sự tham dự của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đánh giá cao tính hiệu quả và những đóng góp tích cực của VSIP Quảng Ngãi đối với sự phát triển của tỉnh; khẳng định Quảng Ngãi luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp, coi sự thành công của các doanh nghiệp chính là sự thành công của tỉnh, đồng thời luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án, tổ chức sản xuất kinh doanh.

Cũng nhân dịp này, VSIP Quảng Ngãi đã trao 80 suất học bổng với tổng giá trị 100 triệu đồng cho các học sinh nghèo các xã Tịnh Phong, Tịnh Thọ, Tịnh Ấn Tây và phường Trương Quang Trọng. Đây là một trong những hoạt động xã hội thường xuyên được VSIP Quảng Ngãi triển khai thực hiện trong thời gian qua tại địa phương, cụ thể như  hỗ trợ xây dựng các công trình cung cấp nước sạch, xây dựng nhà tình nghĩa, xây dựng thư viện, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, tài trợ các chương trình phẫu thuật tim ,… với tổng trị giá 7,6 tỷ đồng.

P.V

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tổng hợp tình hình và tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình lưới điện cao áp và vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia đi qua địa bàn tỉnh; trình Trưởng Ban Chỉ đạo trước ngày 20/6/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu, rà soát và xây dựng dự thảo Quy định thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế và sử dụng kinh phí quản lý hành chính đối với UBND cấp xã thuộc các huyện đồng bằng trên địa bàn tỉnh; tổng hợp và trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Thời gian hoàn thành trong Quý III/2019.​