English Thứ Hai, 17-06-2019, 04:11 (GMT+7)

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Ra quân Năm An toàn giao thông 2019

Đăng ngày: 11/01/2019; 613 lần đọc

Sáng 11-01, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính dự lễ ra quân Năm An toàn giao thông (ATGT) 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe gắn máy” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết” và tập trung bảo đảm trật tự an toàn giao thông đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ Hội Xuân năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cho biết, năm 2018, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng với sự nổ lực của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của nhân dân, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nhiều chuyển biến tích cực, tại nạn giao thông đã được kiềm chế về số vụ và số người bị thương, tuy nhiên số người chết tăng 05 người so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt, tình hình tai nạn giao thông đường sắt tăng cao kể cả 3 tiêu chí.

nb2-11012019.jpg
Quang cảnh buổi Lễ phát động

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Năm an toàn giao thông 2019, với mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5% đến 10% trên cả 3 tiêu chí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính yêu cầu các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, về an toàn hành lang an toàn đường bộ, sử dụng phương tiện đảm bảo điều kiện khi tham gia giao thông; gắn việc xây dựng “Văn hóa giao thông” vào Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và đô thị văn minh”.

nb3-11012019.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Huy động các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân năm 2019, trong đó: kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu, bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông,…

nb4-11012019.jpg
Ban an toàn giao thông tỉnh trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Tập trung xử lý, khắc phục các điểm đen và tiềm ẩn tai nạn giao thông; siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; tăng cường phối hợp giữa chính quyền địa phương với ngành đường sắt để thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ công trình giao thông đường sắt, không để phát sinh lối đi tự mở.

nb5-11012019.jpg
Ban an toàn giao thông tỉnh phát lệnh ra quân diễu hành hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2019

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị nhân dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng, vận động người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật khi tham gia giao thông, cùng nhau hành động có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, người thân, bạn bè và toàn xã hội, chủ động phòng ngừa và hạn chế nguy cơ xảy ra tại nạn giao thông, giảm tổn thất không đáng có về tính mạng và tài sản.

nb6-11012019.jpg
Các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyên phố trung tâm ngay sau Lễ phát động

Tại buổi lễ, Ban An toàn giao thông tỉnh đã hỗ trợ cho 05 em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn do tai nạn giao thông, mỗi suất gồm quà và 01 triệu đồng tiền mặt; phối hợp với Hệ thống Honda Sông Trà tặng 50 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh ở thành phố Quảng Ngãi.

N.Nh​ẫn​

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tổng hợp tình hình và tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình lưới điện cao áp và vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia đi qua địa bàn tỉnh; trình Trưởng Ban Chỉ đạo trước ngày 20/6/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu, rà soát và xây dựng dự thảo Quy định thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế và sử dụng kinh phí quản lý hành chính đối với UBND cấp xã thuộc các huyện đồng bằng trên địa bàn tỉnh; tổng hợp và trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Thời gian hoàn thành trong Quý III/2019.​