English Thứ Hai, 17-06-2019, 04:58 (GMT+7)

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính kiểm tra công tác bình ổn thị trường Tết

Đăng ngày: 10/01/2019; 1260 lần đọc

Chiều 10-01, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và đoàn kiểm tra liên ngành gồm lãnh đạo Sở Công Thương, Tài chính, Cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn, Vệ sinh thực phẩm đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa, bình ổn thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại Chợ Quảng Ngãi, Siêu thị Co.op Mart, Trung tâm Thương mại Vincom.

Qua kiểm tra tại các địa điểm trên cho thấy, hiện đang là thời ​điểm giáp Tết tình hình lưu thông hàng hóa có tăng do nhu cầu mua sắm phục vụ Tết của nhân dân. Hàng hóa tương đối dồi dào, phong phú, nhiều chủng loại, bao bì đẹp, các kênh phân phối đa dạng,…Tuy nhiên, hiện các mặt hàng nông lâm thủy sản và các loại hàng hóa thiết yếu vẫn ổn định về giá, không có sự biến động do nguồn cung dồi dào.

Để chuẩn bị đủ lượng hàng phục vụ nhân dân trong dịp Tết, các đơn vị kinh doanh tại Siêu thị Co.op Mart, Trung tâm Thương mại Vincom đã chủ động dự trữ nguồn hàng lớn, cam kết không tăng giá bán; đồng thời triển khai nhiều hoạt động khuyến mại, giảm giá nhằm phục vụ tốt nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Các cơ quan quản lý dự báo ít có khả năng xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa cục bộ, sốt giá trên địa bàn tỉnh trong Tết Kỷ Hợi.

Liên quan đến công tác bình ổn giá, Sở Công Thương đã ban hành kế hoạch thực hiện trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán, theo đó yêu cầu các doanh nghiệp có quy mô lớn như Công ty TNHH MTV Thương mại Sài Gòn- Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, Siêu thị Quảng Ngãi-Chi nhánh DNTN sách Thành Nghĩa, Siêu thị VinMart,…dự trữ hàng hóa, đảm bảo về chất lượng, số lượng tham gia điều tiết, bán hàng bình ổn khi có hiện tượng khan hàng, sốt giá theo yêu cầu.

Tại các nơi đến kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đánh giá cao công tác bình ổn thị trường, chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết của các đơn vị kinh doanh; đồng thời yêu cầu hàng hóa phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Giao các sở ngành chức năng yêu cầu các doanh nghiệp thương mại và các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp tạo nguồn hàng, dự trữ hàng hóa; theo dõi sát diễn biến và đề xuất kịp thời cung - cầu thị trường không để hiện tượng sốt giá trước, trong và sau Tết;  tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đẩy mạnh công tác chống buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh, tham gia bình ổn thị trường, giá cả, đảm bảo các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân với chất lượng, giá cả hợp lý và ổn định; thực hiện có hiệu quả chương trình vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,…

P.V

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tổng hợp tình hình và tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình lưới điện cao áp và vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia đi qua địa bàn tỉnh; trình Trưởng Ban Chỉ đạo trước ngày 20/6/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu, rà soát và xây dựng dự thảo Quy định thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế và sử dụng kinh phí quản lý hành chính đối với UBND cấp xã thuộc các huyện đồng bằng trên địa bàn tỉnh; tổng hợp và trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Thời gian hoàn thành trong Quý III/2019.​