English Thứ Sáu, 22-03-2019, 04:01 (GMT+7)

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính kiểm tra công tác bình ổn thị trường Tết

Đăng ngày: 10/01/2019; 570 lần đọc

Chiều 10-01, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và đoàn kiểm tra liên ngành gồm lãnh đạo Sở Công Thương, Tài chính, Cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn, Vệ sinh thực phẩm đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa, bình ổn thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại Chợ Quảng Ngãi, Siêu thị Co.op Mart, Trung tâm Thương mại Vincom.

Qua kiểm tra tại các địa điểm trên cho thấy, hiện đang là thời ​điểm giáp Tết tình hình lưu thông hàng hóa có tăng do nhu cầu mua sắm phục vụ Tết của nhân dân. Hàng hóa tương đối dồi dào, phong phú, nhiều chủng loại, bao bì đẹp, các kênh phân phối đa dạng,…Tuy nhiên, hiện các mặt hàng nông lâm thủy sản và các loại hàng hóa thiết yếu vẫn ổn định về giá, không có sự biến động do nguồn cung dồi dào.

Để chuẩn bị đủ lượng hàng phục vụ nhân dân trong dịp Tết, các đơn vị kinh doanh tại Siêu thị Co.op Mart, Trung tâm Thương mại Vincom đã chủ động dự trữ nguồn hàng lớn, cam kết không tăng giá bán; đồng thời triển khai nhiều hoạt động khuyến mại, giảm giá nhằm phục vụ tốt nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Các cơ quan quản lý dự báo ít có khả năng xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa cục bộ, sốt giá trên địa bàn tỉnh trong Tết Kỷ Hợi.

Liên quan đến công tác bình ổn giá, Sở Công Thương đã ban hành kế hoạch thực hiện trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán, theo đó yêu cầu các doanh nghiệp có quy mô lớn như Công ty TNHH MTV Thương mại Sài Gòn- Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, Siêu thị Quảng Ngãi-Chi nhánh DNTN sách Thành Nghĩa, Siêu thị VinMart,…dự trữ hàng hóa, đảm bảo về chất lượng, số lượng tham gia điều tiết, bán hàng bình ổn khi có hiện tượng khan hàng, sốt giá theo yêu cầu.

Tại các nơi đến kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đánh giá cao công tác bình ổn thị trường, chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết của các đơn vị kinh doanh; đồng thời yêu cầu hàng hóa phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Giao các sở ngành chức năng yêu cầu các doanh nghiệp thương mại và các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp tạo nguồn hàng, dự trữ hàng hóa; theo dõi sát diễn biến và đề xuất kịp thời cung - cầu thị trường không để hiện tượng sốt giá trước, trong và sau Tết;  tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đẩy mạnh công tác chống buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh, tham gia bình ổn thị trường, giá cả, đảm bảo các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân với chất lượng, giá cả hợp lý và ổn định; thực hiện có hiệu quả chương trình vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,…

P.V

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan xây dựng báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế theo Đề cương Hướng dẫn của Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 957-CV/BCSĐ ngày 13/3/2019; tham mưu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh trước ngày 24/3/2019 để báo cáo Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng thời gian quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình, Kế hoạch phát triển nhà ở theo yêu cầu của Bộ Xây dựng tại Công văn số 473/BXD-QLN ngày 11/3/2019; trực tiếp báo cáo Bộ Xây dựng và UBND tỉnh.​

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển thực hiện nội dung Công văn số 1285/ BYT – DP ngày 12/3/2019 của Bộ Y tế về việc bổ sung vốn năm 2019 cho Ban Quản lý dự án tỉnh thuộc dự án "An ninh y tế khu vực Tiểu vùng Mê Công mở rộng"; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện các nội dung tại điểm 2 Công văn số 1992/VPCP-KTTH ngày 12/3/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh việc thực hiện và thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1137/UBND-TH ngày 14/3/2019; kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​