English Thứ Năm, 17-10-2019, 17:38 (GMT+7)

Năm 2019, áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền bồi thường như năm 2018

Đăng ngày: 29/12/2018; 1989 lần đọc

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ thống nhất tiếp tục áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh trong năm 2019 theo nguyên tắc như năm 2018 đã được UBND tỉnh chỉ đạo tại Công văn số 84/UBND-NNTN ngày 08/01/2018.

Cụ thể, đối với đất nông nghiệp: Áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh đã được UBND tỉnh quy định tại Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 22/02/2018.

Đối với đất ở và đất phi nông nghiệp không phải là đất ở: Áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất theo hệ số điều chỉnh giá đất do UBND tỉnh quy định trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Về trình tự, thủ tục xác định giá đất cụ thể (hệ số điều chỉnh giá đất) để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh trong năm 2019: UBND các huyện, thành phố thực hiện việc lập thủ tục theo quy định tại Điều 5 Quyết định số 48/2017/QĐ-UBND ngày 18/8/2017 của UBND tỉnh ban hành Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất áp dụng trên địa bàn tỉnh và các văn bản hướng dẫn cụ thể của Sở Tài nguyên và Môi trường.

P.V

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu nội dung kiến nghị của Công ty Cổ phần Đảo Ngọc Lý Sơn tại Công văn Công văn số 115/CV-ĐNLS ngày 29/9/2019 về việc giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án mở rộng Khách sạn Đảo Ngọc Lý Sơn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 30/10/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu nội dung đề nghị của Tổ hợp tác khai thác đá đen thủ công Bình Tân tại Văn bản số 01/CV ngày 24/9/2019 về việc bổ sung quy hoạch và cho phép thăm dò, khai thác các điểm khoáng sản đá chẻ tại thôn Liêm Quang và Nhơn Hòa I, xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định theo quy định.​

Chủ tịch UBND giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì kiểm tra thực tế và tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết đề nghị của UBND huyện Ba Tơ tại Tờ trình số 146/TTr-UBND ngày 30/9/2019 về việc xin chủ trương đầu tư khẩn cấp công trình Đập Mang Voang, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương lập nhiệm vụ quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tổ chức thẩm định, trình phê duyệt theo quy định để triển khai các bước tiếp theo.​