English Thứ Hai, 17-06-2019, 04:45 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện công việc trọng tâm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Chiều 26-5, sau một ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả với 21 tham luận báo cáo, Hội thảo khoa học “Xây dựng Đảng về đạo đức trong giai đoạn hiện nay” đã chính thức bế mạc. Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi xin giới thiệu đến độc giả nguyên văn phát biểu bế mạc của đồng chí Lê Viết Chữ- Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Báo cáo tham luận tại Hội thảo Khoa học “Xây dựng Đảng về đạo đức trong giai đoạn hiện nay”, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Quang Thích nhấn mạnh, hiện nay, nền kinh tế thị trường đã tác động tích cực lẫn tiêu cực vào đời sống xã hội, vào đội ngũ cán bộ, đảng viên nhưng Đảng ta chưa lường hết được và thiếu những giải pháp hữu hiệu cả “xây” và “chống” trên lĩnh vực đạo đức; bên cạnh đó, tinh thần tự phê bình và phê bình sa sút ở nhiều tổ chức đảng, nhiều cơ quan, nhất là t​rong đấu tranh với những sai trái, thậm chí có nơi còn thỏa hiệp, “phải người, phải ta”, biểu hiện mất sức chiến đấu; việc xử lý những phần tử thoái hóa, biến chất chưa nghiêm; trong quản lý điều hành có biểu hiện buông lỏng, né tránh, hữu khuynh đối với những sai phạm, tiêu cực,…Đây là nguyên nhân chủ yếu làm suy giảm nghiêm trọng niềm tin của nhân dân đối với Đảng, làm giảm sút vai trò lãnh đạo của Đảng; là một trong những nguy cơ đe dọa tới sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ.

Đó là nội dung tham luận của PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn- Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tại Hội thảo khoa học “Xây dựng Đảng về đạo đức trong giai đoạn hiện nay”.

Đó là yêu cầu của GS.TS Nguyễn Xuân Thắng- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đối với các đại biểu, các nhà khoa học đầu ngành tại Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Xây dựng Đảng về đạo đức trong giai đoạn hiện nay” do Tỉnh ủy Quảng Ngãi và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức vào sáng 26-5.

Đó là chủ đề báo cáo tham luận của PGS.TS Lê Quốc Lý- Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tại hội thảo khoa học “Xây dựng Đảng về đạo đức trong giai đoạn hiện nay” diễn ra vào sáng 26-5.

Sáng 26-5, Tỉnh ủy Quảng Ngãi phối hợp với Học viện chính trị Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng Đảng về đạo đức trong giai đoạn hiện nay”. Ủy viên Trung ương Đảng- Giám đốc học viện Chính trị Quốc gia Nguyễn Xuân Thắng; Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ; Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Quang Thích; các đồng chí trong Hội đồng lý luận chính trị Trung ương, đại diện các Ban, bộ ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh thành phố trong cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tổng hợp tình hình và tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình lưới điện cao áp và vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia đi qua địa bàn tỉnh; trình Trưởng Ban Chỉ đạo trước ngày 20/6/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu, rà soát và xây dựng dự thảo Quy định thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về biên chế và sử dụng kinh phí quản lý hành chính đối với UBND cấp xã thuộc các huyện đồng bằng trên địa bàn tỉnh; tổng hợp và trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Thời gian hoàn thành trong Quý III/2019.​