English Thứ Tư, 20-03-2019, 10:52 (GMT+7)

Tin tức Thông báo Xem chi tiết tin tức

Các tuyến xe buýt nội đô thành phố Quảng Ngãi sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2018

Đăng ngày: 25/12/2017; 1377 lần đọc
Sở Giao thông vận tải cho biết, thực hiện Quy hoạch phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, giai đoạn 2016 - 2025 trên địa bàn tỉnh, Sở và Công ty TNHH MTV Mai Linh Quảng Ngãi đang gấp rút hoàn chỉnh các thủ tục để kịp khai trương, đưa các tuyến xe buýt nội đô thành phố Quảng Ngãi vào hoạt động đầu năm 2018.
Theo kế hoạch các tuyến xe buýt trên sẽ đi vào hoạt động từ ngày 08/01/2018, tầng suất chạy xe 14 chuyến/ngày, với giá vé từ 7.000-13.000 đồng tùy theo chặng.

​Các tuyến đều có điểm đầu xuất phát tại Bến xe khách Quảng Ngãi, hành trình chạy xe đi qua các trung tâm thương mại, chợ, trường học, bệnh viện, các tuyến đường có nhiều cơ sở dịch vụ, thương mại,... và đến điểm cuối là các Khu công nghiệp, Khu du lịch, thương mại dịch vụ....

Theo Sở Giao thông vận tải, việc đưa tuyến xe buýt nội đô thành phố Quảng Ngãi di vào hoạt động sẽ bước đầu tạo nếp quen cho người dân thành phố sử dụng dịch vụ xe khách công cộng, giảm lưu lượng xe cá nhân tham gia giao thông trên đường, tạo môi trường, cảnh quan đô thị văn minh và là giải pháp chống nguy cơ ùn tắc giao thông tại một số nút giao quan trọng trong thành phố Quảng Ngãi.

P.V​

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu nội dung yêu cầu của Bộ Công Thương tại Công văn số 978/BCT-TXTM ngày 19/02/2019, xây dựng kế hoạch, trình UBND tỉnh phê duyệt để triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng, chào mừng “Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4” trên địa bàn tỉnh với tinh thần tiết kiệm và hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, rà soát, báo cáo cụ thể các vướng mắc, bất cập, các nội dung phát sinh và đề xuất hướng sửa đổi, bổ sung các Nghị định, Thông tư quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai theo nội dung Công văn số 932/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 06/3/2019, trình UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường (qua Tổng cục Quản lý Đất đai) trước ngày 25/3/2019.​

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định số 83/2018/NĐ-CP ngày 24/5/2018 của Chính phủ về khuyến nông, có ý kiến góp ý, gửi Sở Tài chính trước ngày 20/3/2019 để Sở Tài chính tổng hợp, trực tiếp có văn bản góp ý, gửi Bộ Tài chính trước ngày 22/3/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan nghiên cứu, báo cáo tình hình dạy và học ngoại ngữ năm 2018 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 699/BGDĐT-ĐANN ngày 28/02/2019. Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia) và UBND tỉnh theo đúng thời gian quy định.​